Câu đối tết 2018 ý nghĩa và hình ảnh chúc mừng năm mới Mậu Tuất

Câu đối tết 2018 ý nghĩa và hình ảnh chúc mừng năm mới Mậu Tuất sẽ giúp bạn cảm nhận được rõ hơn vẻ đẹp của nét văn hóa viết câu đối thư pháp ngày Tết – một nét văn hóa đẹp của Phương Đông, trong đó có đất nước Việt Nam mình.

“Mỗi năm hoa đào nở/Lại thấy ông đồ già/ Bày mực Tàu giấy đỏ/ Trên phố đông người qua.”Những câu thơ quen thuộc trong bào thơ” Ông đồ”,của nhà thơ Tản Đà chắc không còn xa lạ gì đối với các bạn. Mỗi dịp Tết đến, xuân về, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh những ông đồ già bày mực Tàu, giấy đỏ trên phố đông người qua để vết câu đối Tết. Những câu đối ngắn gọn, súc tích như muốn gửi gắm thông điệp cầu mong cho một cái Tết, một năm mới yên vui, đủ đầy.

Ngày nay, cũng do nhiều lí do khác nhau, nét văn hóa vô cùng đẹp đẽ đó có phần mai một. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn một vài ông đồ già đang cố gắng truyền bá, lưu giữ cho các thế hệ mai sau để không mất đi nét đẹp văn hóa này.

Muốn góp một chút công lao nhỏ bé của mình vào việc phát huy, bảo tồn nét đẹp văn hóa viết câu đối thư pháp ngày Tết, hôm nay, Vui5s.net xin giới thiệu đến các độc giả bộ sưu tập những câu đối ý nghĩa nhất – một trong những hình ảnh chúc mừng năm mới đẹp nhất,bạn có thể gửi tặng bạn bè, thay lời chúc Tết Mậu Tuất hay và ý nghĩa. Cùng chia sẻ bạn nhé !

Hình Ảnh Chúc Mừng Năm Mới Đẹp Nhất Với Câu Đối Tết Ý Nghĩa

Từ xa xưa, mỗi dịp Tết đến, xuân về, các thầy nho, ông đồ thường viết những câu đối Tết hay nhất để trang hoàng nhà cửa qua đó, gửi gắm ước muốn một cái Tết , một năm mới yên ấm, đủ đầy. Ngày nay, hòa vào cuộc sống bộn bề, hòa vào vòng quay của công nghiệp hóa nên văn hóa viết câu đối thư pháp không còn :nở rộ” như trước. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều câu đối Tết viết bằng thư pháp vô cùng đẹp, vô cùng ý nghĩa, thỏa sức cho bạn chọn lựa trang hoàng nhà cửa đón cái Tết Mậu Tuất đang chuẩn bị gõ cửa từng nhà. Hoặc bạn cũng có thể chọn hình ảnh chúc mừng năm mới đẹp nhất này dành tặng bạn bè, người thân thay lời chúc năm mới ý nghĩa.

“Tân niên, tân phúc, tân phú quý / Tấn tài, tấn lộc, tấn bình an”. Những câu đối Tết này trang hoàng nhà cửa đón Tết Mậu Tuất về sẽ ý nghĩa biết nhường nào.

“Mừng xuân hỉ xả thêm công đức / Đón Tết từ bi bớt não phiền”.

“Đa lộc, đa tài, đa phúc quý / Đắc thời, đắc lộc, đắc nhân tâm.”

“Chúc Tết đến trăm điều như ý/ Mừng xuân sang vạn sự thành cồng “

“Ngày mới hạnh phúc an khang đến/ Ngày xuân vinh hoa phú quý về.”

“Xuân đáo bình an tài lộc tiến/ Mai khôi trái quý lộc quyền lai”

Tết đến, xuân về nếu trong nhà thiếu đi những câu đối Tết hay và ý nghĩa thế này sẽ mất đi phần nào ý vị. Để mang hương vị Tết vào ngôi nhà của mình, soạn sửa đón Tết Mậu Tuất, các bạn có thể tham khảo bộ câu đối Tết – một trong những hình ảnh chúc mừng năm mới đẹp nhất trên đây chọn lấy một bức ý nghĩa nhất về trang hoàng cho ngôi nhà thân yêu. Và nếu muốn bạn cũng có thể dành tặng bạn bè hay chọn những hinh anh dep của những câu đối Tết này làm hình nền, cũng không kém phần ý nghĩa khi Tết Mậu Tuất đang về trước ngõ.

Nguồn: Blogtraitim.info