4 “đứa con lai” xinh không cưỡng nổi của tự nhiên

4 “đứa con lai” xinh không cưỡng nổi của tự nhiên. Trong tự nhiên đôi khi xuất hiện những cuộc tình trái ngang, khi hai loài giao phối cùng nhau. Kết quả của những cuộc tình đó là đứa con lai với dáng vẻ kì lạ nhưng không kém phần xinh đẹp.

Từ trước tới giờ, chúng ta luôn quan niệm “con lai luôn xinh” và tỏ ra rất thích thú khi nhìn những đứa trẻ mang trong người hai dòng máu.

Thực tế đã chứng minh rằng động vật lai cũng… xinh không kém. Cùng nghía qua những cuộc kết đôi… hoàn cảnh để chiêm ngưỡng sự kì diệu của tạo hóa nhé!

1. Cừu-dê

Mặc dù cừu và dê trông khá tương đồng và dễ phối giống, nhưng trên thực tế, những đứa con lai của 2 loài này rất hiếm khi xuất hiện.

Bestie-dong-vat-lai

Sự kết đôi giữa cừu và dê…

Do cừu có 54 nhiễm sắc thể, nhưng dê có tới 60 nhiễm sắc thể, con lai giữa hai loài này thường bị chết lưu.

Bestie-dong-vat-lai

…đã cho ra một giống loài “bá đạo” thế này đây.

Cừu-dê sở hữu đặc điểm của cả 2 loài: sừng cong và dài của dê, bộ lông xù của cừu. Đôi khi có những cá thể mang tới 4 cái sừng, trong đó có 2 cái cong xoắn giống loài cừu.

Cho tới nay, chỉ đếm được trên đầu ngón tay sản phẩm của những “cuộc tình ngang trái” này.

2. Cá hồng mỏ vẹt (Blood parrot)

Loài cá này là kết quả của mối tình giữa cá hoàng đế Midas (Midas cichlid) và cá quỷ đỏ (Red devil cichlid).

Bestie-dong-vat-lai

Đây là kết quả lai của…

Bestie-dong-vat-lai

… cá hoàng đế Midas (trái) và cá quỷ đỏ (phải)!

Tên gọi của chúng được bắt nguồn từ màu sắc thân thể và chiếc mỏ quặp như mỏ két. Chúng được lai tạo lần đầu vào năm 1986 ở Đài Loan. Do đặc tính dễ nuôi và ngoại hình bắt mắt, loài cá này rất được ưa chuộng cho đến tận ngày hôm nay.

Sau này, người ta đã tác động để tạo ra những con hồng két đặc sắc như hồng két đuôi hình trái tim, hồng két “xăm trổ”, nhuộm màu hoặc hồng két king-kong với kích thước lớn và màu hồng rực lửa.

3. Gà lôi lai

Gà lôi hay còn gọi là chim trĩ, được biết đến với nhiều chủng loại và màu sắc sặc sỡ rất đặc biệt. Con trống thường có kích thước và bộ lông vượt trội hơn con mái do đặc điểm dị hình lưỡng tính của loài.

Và cũng bởi giá trị kinh tế lẫn thẩm mỹ, gà lôi thường được cho lai để tạo ra những màu lông có một không hai.

Bestie-dong-vat-lai

Sẽ ra sao nếu ta lai gà lôi Hoàng đế (trái) với gà lôi Quý phi (phải)?

Bestie-dong-vat-lai

Và đây là kết quả…

Ví dụ như con gà trên. Đó là kết quả của một cuộc lai giống hoành tráng giữa gà lôi Hoàng đế (Golden Pheasant) và gà lôi Quý phi (Lady Amherst’s Pheasant) sẽ cho ra một bộ lông đẹp mê ly, sự kết hợp hoàn hảo giữa “bộ đôi hoàng tộc”.

4. Mèo Savannah

Vào năm 2001, mèo Savannah đã được đăng kí như một giống mèo chính thức bởi Hiệp hội mèo quốc tế (TICA). Tuy nhiên, chúng thực chất là con lai giữa mèo nhà và mèo rừng – loài mèo Serval.

Bestie-dong-vat-la

Mèo nhà (trái) lai với mèo Serval (phải), ta sẽ có một chú mèo…

Bestie-dong-vat-lai

… “cao to, đẹp trai” như thế này đó!

Một con mèo Savannah trưởng thành có thể sở hữu kích thước rất đáng nể: dài hơn 1m, cao 50cm. Với đôi chân dài “miên man”, một con mèo Savannah có khả năng nhảy cao tới 2,5 m từ vị trí đứng.

Tuy là mèo nhưng chúng lại là những con mèo có 1-0-2, vì sở hữu tính cách y hệt loài vật “không đội trời chung” là chó.

Giống ở chỗ chúng rất trung thành, thích bơi lội, thân thiện và hòa đồng. Thậm chí, người ta còn có thể huấn luyện chúng để dắt đi dạo, chơi trò ném bắt hoặc gầm gừ khi có người lạ đến nhà. Đôi lúc, có những cá thể kiệt xuất còn tự mở được cửa.

Nguồn: Tri Thức Trẻ