FA trên facebook có nghĩa là gì và những câu nói về FA hay nhất

FA trên facebook có nghĩa là gì và những câu nói về FA hay nhất khiến bạn choáng tuột giải thích FA là gì và những câu nói kinh điển về FA – cụm từ mà bất cứ ở trên trang mạng facebook, zalo, … diễn đàn nào bạn cũng có thể vô tình bắt gặp.

Từ một dòng status được cập nhật hàng ngày, một dòng comment hay biệt hiệu trong tên một tài khoản facebook cũng có. Như vậy lý do gì khiến FA lại được sử dụng phổ biến như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

FA trên facebook có nghĩa là gì?

Bạn đã từng nhận mình là FA bao giờ chưa, bạn hiểu như thế nào là một FA?! FA được hiểu theo rất nhiều nghĩa và đây thực ra là một từ viết tắt trong tiếng Anh. Từ đầy đủ của từ này trong tiếng Anh là: Forever Alone. Nếu dịch theo nghĩa của tiếng Việt thì được hiểu là: suốt đời cô đơn hay dịch theo kiểu google dịch là mãi mãi cô đơn. Tuy nhiên ở Việt Nam từ này không được hiểu là suốt đời cô đơn, hay mãi mãi cô đơn.

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat

FA là gì và những câu nói hay về FA: Từ đầy đủ của từ này trong tiếng Anh là: Forever Alone

Từ FA được ngầm hiểu là vẫn chưa có ai bên cạnh, đang cô đơn một mình. Ngoài ra cũng có cách diễn giải theo một nghĩa không phổ biến khác là Forbidden Angel. Nghĩa tiếng Việt là thiên thần đang bị giam cầm. Ở đây theo tự nâng giá trị bản thân lên là họ những thiên thần đang chờ 1 nửa của mình đến giải cứu họ thoát khỏi giam cầm, giam cầm ở đây là cô đơn.

Cũng bởi vì thế nên từ FA được dùng phổ biến hơn từ ế. Vì từ ế nghe quá nặng nề và mất giá trị bản thân.

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat2

FA là gì và những câu nói kinh điển về FA: Từ FA được ngầm hiểu là vẫn chưa có ai bên cạnh, đang cô đơn một mình

FA được sử dụng ở rất nhiều nơi, tuy nhiên ở Việt Nam lại là nơi có cách sử dụng độc đáo và hết sức thú vị. Từ FA du nhập vào Việt Nam từ khi nào thì không một ai có dám tuyên bố rõ ràng nhưng có thể thấy được từ này xuất hiện chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây tại Việt Nam.

Người Việt Nam dùng từ FA như thế nào?

Một thực tế là những người cô đơn(FA) còn rất nhiều. Nên trên các mạng xã hội như facebook, forum,… thường có các hội FA. Hội là nơi tập trung các bạn FA với nhau để trao đổi trò chuyện các vấn đề trong cuộc sống công việc, chém gió,… Ngoài ra có một số trường hợp, thành viên trong hội tìm được một nửa còn lại của mình và rời khỏi hội.

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat3

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat4

FA là gì và những câu nói kinh điển về FA: Một thực tế là những người cô đơn(FA) còn rất nhiều

FA cũng có các khẩu hiệu rất phổ biến như trên mạng như: FA cần gì avatar, FA muôn năm, FA độc thân vui tính, FA kể cũng buồn, FA lập đàn cầu mưa,FA và tự kỷ, FA kể cũng buồn hay FA quen rồi…

Thậm chí một số tờ báo còn trưng dụng từ này để giật tít báo cho hấp dẫn: fa không nên xem clip này, fa đón noel như thế nào, fa đón tết, fa ko nên xem clip này,fa thì sao, fa 12 cung hoàng đạo làm gì trong đêm noel, qua các clip như clip fa ơi đừng sợ valentine, fa rap, fa quốc ca,…

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat5

FA là gì và những câu nói hay kinh điển về FA: Một thực tế là những người cô đơn(FA) còn rất nhiều

Từ FA hiện nay được xếp vào là một trong những từ quá phổ biến tại Việt Nam. Thậm chí ở các trào lưu chế ảnh. Có cả meme về FA. Xem bên dưới. Meme này được sử dụng như là fa avatar của một số bạn trên các forum hay mạng xã hội.

Chúng ta quen với suy nghĩ FA chính là cô đơn là người chưa có người yêu, đó là cách hiểu đơn giản còn thực tế FA cũng có rất nhiều dạng.

FA hiện này có những dạng nào?
FA hiện nay có thể gồm 4 dạng người:

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat6

Dạng thứ nhất: Là những người yêu một người nào đó mà không có can đảm bày tỏ. Hoặc họ đã bày tỏ và thất bại nhưng vẫn hy vọng và chờ cơ hội để bày tỏ tiếp. Hoặc họ bị một tổn thương tình cảm quá lớn, khiến họ không còn tự tin vào bản thân nữa.

Dạng thứ hai: Là những người đặt sự nghiệp lên đầu. Họ quá chú tâm vào công việc nên không có thời gian đi tìm 1 nửa còn lại. Cũng có thể họ có quan điểm là phải kiếm thật nhiều tiền, để lo cho cuộc sống gia đình sau này.

Dạng thứ ba: Là những người họ đang âm thầm tìm một nửa phù hợp với mình. Mà vẫn chưa tìm thấy nên vẫn FA. Bởi vì hình mẫu lý tưởng một nửa phù hợp của họ hiện chưa xuất hiện.

Dạng thứ tư: Là những người yêu chủ nghĩa độc thân chưa muốn bị ràng buộc bởi một ai.

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat7

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat8

Những người đang trong tình trạng FA đều có những lý do khác nhau. Tuy nhiên họ vẫn lạc quan vui vẻ, làm việc cống hiến cho cuộc sống, gia đình xã hội. Họ là những người độc thân vui tính. Chứ không phải tự kỷ như các bài báo thường viết. Thậm chí họ còn có những câu nói kinh điển về FA khiến ai nghe cũng phải bật cười.

Những câu nói về FA hay nhất

“Đừng buồn vì bạn không có gấu, bởi bình thường bạn đã có gấu đâu”

“Kiếp F.A thật đỡ phiền, không vợ, không tiền – thật bình yên”…

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat9

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat10

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat11

“Tôi chỉ có một ước muốn vô cùng nhỏ bé mà thôi là một lần trong đời hiểu được nỗi đau bị người yêu đá là như thế nào”

“Tôi không già chỉ là… thanh niên sống lâu năm thôi”

“Có bao giờ bạn tự hỏi thế giới 7 tỷ người mà bạn vẫn ế”

“FA cần gì avata”

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat12

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat13

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat14

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat15

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat16

fa-tren-facebook-co-nghia-la-gi-va-nhung-cau-noi-ve-fa-hay-nhat17

“Tôi rất tự hào về anh em FA chúng ta, bởi vì chúng ta có một khả năng đặc biệt là: không cần nhìn điện thoại cũng đoán được ai là người nhắn tin”

“Xu thế bây giờ là phải ế cho gái nó mê! Đi đâu cũng phải tự hào là mình ế!”

Hy vọng FA trên facebook có nghĩa là gì và những câu nói về FA hay nhất sẽ giải thích được cho bạn về định nghĩa của từ FA trên facebook, zalo, … và bạn sẽ cảm thấy thú vị với những câu nói hay về FA trên, cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ Vui5s.net mỗi ngày, chúc các bạn sẽ thớm thoát kiếp FA và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Nguồn: Mangtinmoi.com