Những câu nói hay của Jack Ma giúp ích cuộc sống

Tỷ phú công nghệ giàu thứ nhì Trung Quốc Jack Ma (Mã Vân) luôn nổi tiếng về sự gần gũi, thẳng thắn và có phần lập dị của mình, hãy cùng điểm qua Những câu nói hay của Jack Ma giúp ích cuộc sống, những phát ngôn nổi tiếng trong suốt sự nghiệp vĩ đại của người đàn ông này nhé.

Jack Ma, cha đẻ của đế chế thương mại điện tử khổng lồ Alibaba, đã nắm giữ vị trí người giàu nhất Trung Quốc từ lâu, trong năm vừa qua ông đã xuống hạng Á quân do sự phất lên của đại gia bất động sản Wang Jianlin. Tuy vậy, trong mắt rất nhiều người Trung Quốc, ông vẫn là đại gia số một tại đất nước này.

Nhưng ít ai biết “siêu đại gia” đã từng đi xin việc ở rất nhiều nơi, trong đó có cả KFC mà vẫn bị từ chối.

Là một trong những doanh nhân thành công nhất thế giới, công ty thương mại điện tử Alibaba của ông có hơn 100 triệu khách hàng giao dịch mỗi ngày, tổng tài sản của Jack Ma tính đến thời điểm này là hơn 20.4 tỷ USD.

Trong những buổi họp báo trên khắp thế giới, Jack Ma luôn để lại những câu nói khiến khán giả phải ấn tượng. Ít khi đề cập đến những điều quá cao siêu trong kinh doanh, vị thầy giáo ngoại ngữ này luôn tìm cách để đơn giản hóa tối đa điều ông muốn truyền tải đến người nghe.

nhung-cau-noi-hay-cua-jack-ma

nhung-cau-noi-hay-cua-jack-ma2

nhung-cau-noi-hay-cua-jack-ma3

Tsinghua Innovation Forum In Beijing...BEIJING, CHINA - APRIL 19: (CHINA OUT) Jack Ma, chairman and CEO of Alibaba Group, speaks at the Tsinghua Innovation Forum at Tsinghua Science Park (TusPark) on April 19, 2011 in Beijing, China. The Tsinghua Innovation Forum is a part of Tsinghua University Centenary Celebrations, which held by Tsinghua University and Development Research Centre of the State Council. (Photo by ChinaFotoPress/Getty Images)

FILE PHOTO: Jack Ma, chairman and then-chief executive officer of Alibaba Group Holding Ltd., laughs at a news conference in Hong Kong, China, on Tuesday, Nov. 6, 2007. Alibaba, which rode China's emergence as an economic superpower over the last 15 years to become a massive online marketplace for everything from forks to forklifts, filed today for what could become the largest U.S. initial public offering ever. Photographer: Daniel J. Groshong/Bloomberg *** Local Caption *** Jack Ma

nhung-cau-noi-hay-cua-jack-ma6

nhung-cau-noi-hay-cua-jack-ma7

nhung-cau-noi-hay-cua-jack-ma8

Jack Ma, chairman of Alibaba Group Holding Ltd., gestures as he speaks at SoftBank World 2014 in Tokyo, Japan, on Tuesday, July 15, 2014. As SoftBank Corp. Chief Executive Officer Masayoshi Son pushes for a takeover of T-Mobile US Inc., the Japanese billionaire is asking banks to commit financing for a longer-than-usual amount of time, underscoring the intense regulatory review he faces. Photographer: Kiyoshi Ota/Bloomberg *** Local Caption *** Jack Ma

nhung-cau-noi-hay-cua-jack-ma10

nhung-cau-noi-hay-cua-jack-ma11

nhung-cau-noi-hay-cua-jack-ma12

nhung-cau-noi-hay-cua-jack-ma13

nhung-cau-noi-hay-cua-jack-ma14

nhung-cau-noi-hay-cua-jack-ma15

Qua Những câu nói hay của Jack Ma giúp ích cuộc sống Vui5s.net hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất trang bị cho sự nghiệp của mình các bạn nhé.

Nguồn: kenh14