Những câu nói hay về tương lai giúp bạn định hướng cuộc sống

Những câu nói hay về tương lai sau đây sẽ giúp bạn sông tốt hơn cho hiện tại. Tương lai là những điều đang ở phía trước, những điều ta không thể nắm bắt, còn quá khứa là những điều đã xảy ra, dù tốt đẹp hay tồi tệ nó cũng đã qua chẳng thể lấy lại được. Chỉ có những điều ở cuộc sống hiện tại bạn có thể lưu giữ, nắm bắt.

Vậy không có lí do gì để bạn không cố gắng hết mình cho cuộc sống hiện tại. Nếu bạn xây dựng được một cuộc sống hiện tại tốt đẹp, vững bền chắc chắn tương lai của bạn sẽ sáng tươi. Những câu nói hay về tương lai dưới đây sẽ giúp bạn sống tốt hơn, sống hết mình để xây dựng cuộc sống hiện tại tốt đẹp hơn.

Những Câu Nói Hay Về Tương Lai Giúp Bạn Sống Tốt Hơn Cho Hiện Tại

Tương lai là một định đề được bắt nguồn từ khái niệm về thời gian, theo quan niệm hiện tại của con người, thời gian chỉ có một chiều, từ quá khứ, qua hiện tại và đến tương lai, như vậy tương lai là những điều chưa và sẽ xảy đến đối với một điểm quan sát ở hiện tại. Và dưới đây là những câu nói hay nhất về tương lai mà các bạn có thể đọc và cảm nhận.

I. Những câu nói hay về tương lai dành cho bạn suy ngẫm

1. Tôi chẳng bao giờ nghĩ tới tương lai – nó luôn luôn đến đủ sớm.

2. Một ngày hôm nay đáng giá hai ngày mai.

3. Mối đe dọa lớn nhất hướng tới tương lai là sự thờ ơ.

4. Tôi chẳng có gì để làm với quá khứ; với tương lai cũng vậy. Tôi sống trong hiện tại.

5. Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội.

6. Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn.

7. Tôi chẳng có gì để làm với quá khứ; với tương lai cũng vậy. Tôi sống trong hiện tại.

8. Tinh thần khỏe khoắn giữ cho cơ thể khỏe khoắn. Hãy nhận lấy những tư tưởng của ngày hôm nay và giải phóng những tư tưởng của ngày hôm qua. Với ngày mai, hãy dành cho nó đủ thời gian để cân nhắc khi nó trở thành ngày hôm nay.

9. Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.

10. Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội.

11. Tôi là ngày mai, hay ngày tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay cho những gì tôi thiết lập ngày hôm qua hay ngày nào đó đã trôi qua – James Joyce

12. Tương lai thuộc về những ai tin tưởng vào cái đẹp của ước mơ – Eleanor Roosevelt

13. Tương lai được mua bằng hiện tại – Samuel Johnson.

14. Hôm nay tôi sẽ làm những điều mà người khác không làm, rồi ngày mai tôi sẽ hoành thành cái mà người khác không thể – Jerry Rice.

15. Quá khứ là tro tàn; tương lai là gỗ. Chỉ ngày hôm nay là lửa sáng chói lòa – Ngạn ngữ Eskimo.

16. Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.

17. Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hy vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi.

18.Tôi là ngày mai, hay ngày tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay cho những gì tôi thiết lập ngày hôm qua hay ngày nào đó đã trôi qua.

19. Tôi chẳng có gì để làm với quá khứ, với tương lai cũng vậy. Tôi sống trong hiện tại.

20. Hãy sống như bạn có thể chết vào ngày mai. Hãy mơ như bạn sẽ sống mãi mãi.

21. Mối nguy hiểm của quá khứ là con người bị biến thành nô lệ. Mối nguy hiểm của tương lai là con người có thể trở thành robot.

22. Đừng nghĩ mãi về quá khứ. Nó chỉ mang đến những giọt nước mắt.
Đừng nghĩ về tương lai. Nó chỉ mang lại lo sợ.
Sống ở hiện tại với nụ cười trên môi như trẻ thơ. Nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn.

23. Hãy thắp sáng ngày mai bằng ngày hôm nay!

24. Bất cứ hiện thực nào ngày hôm nay, bất cứ thứ gì bạn chạm và vào tin tưởng, rồi ngày mai sẽ trở thành ảo tưởng, như hiện thực của hôm qua.

25.Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, hôm nay, và tôi sẽ hạnh phúc với nó.

26. Tương lai của bạn mù mịt hay tươi sáng, chính là do bạn.

II. Câu nói hay thể hiện mỗi tương quan giữa cuộc sống hiện tại và tương lai bạn nên tìm hiểu

Hiện tại và tương lai có mỗi quan hệ tương hỗ, gắn kết với nhau. Nếu bạn đang được sở hữu cuộc sống hiện tại tốt đẹp thì cuộc sống tương lai của bạn sẽ sáng tươi muôn màu. Điều đó không có nghĩa, nếu cuộc sống hiện tại của bạn còn khó khăn, vất vả, tương lai sẽ tăm tối đâu nhé ! Nếu bạn cố gắng sống hết mình cho hiện tại, tương lai sẽ mỉm cười với bạn thôi. Hiện tại và tương lai có mối quan hệ khăng khít, tương hỗ nhau là vậy đó. Cùng trải lòng với những câu nói hay sau đây để thấy được mỗi tương quan đó bạn nhé !

1. Hành trình sống của con người phụ thuộc vào quá khứ, hiện tại và tương lai. Nếu hiện tại có thể biết thì quá khứ đã đi qua không thể níu kéo và tương lai chưa tới lại càng không thể nắm bắt. Bởi quá khứ đã rơi vào quên lãng nên ta không thể trở với nó, còn tương lại thì chưa tới nên cũng sẽ không biết nó xảy ra.

2. Dòng thời gian cứ trôi không ngừng nghỉ. Cuộc sống cứ bám chặt lấy thời gian mà tồn tại. Ngày nào thời gian đứng lại thì ngày đó cuộc sống tiêu tan. Hiện hữu của con người cũng vậy, một đời người so với vòng quay của thời gian chẳng đáng chi, một kiếp nhân sinh so với dòng chảy của cuộc sống có nghĩa gì, chỉ như bông hoa sáng nở chiều tàn, bóng câu vụt ngang qua ô cửa. Vì thế, làm chủ cuộc đời bằng những hành động có ý nghĩa thì tương lai sẽ đẹp, sống trọn với phút hiện tại thì con đường phía trước sẽ thênh thang. Hiểu cho tận cùng tương lại hệ tại chính bản thân ta sẽ xây dựng cuộc sống ở hiện tại sao cho đẹp, và vứt bỏ quá khứ không tốt đẹp vào miền xa xăm thì chắc chắn tương lai sẽ sáng.

3. Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn.

4. Ngày mai là ngày người lười biếng làm việc và kẻ ngu ngốc thay đổi.

5. Tôi thấy rằng nỗi buồn phần lớn là những phút giây căng thẳng mà chúng ta thấy tê liệt vì không còn nghe được những cảm xúc kinh ngạc của mình đang sống. Bởi chúng ta đơn độc với sự hiện diện xa lạ đã bước vào mình; bởi mọi thứ ta tin tưởng và quen thuộc bị lấy mất trong chốc lát; bởi chúng ta đứng giữa sự dịch chuyển khiến ta không thể đứng yên. Vì thế mà khi nỗi buồn qua đi: sự hiện diện mới bên trong, sự hiện diện được bổ sung, đã bước vào tim ta, bước vào căn phòng sâu nhất và thậm chí không còn ở đó – đã ở trong máu ta rồi. Và ta không biết nó là gì. Ta có thể dễ dàng tin rằng không có điều gì xảy ra, và dù vậy ta đã thay đổi, như một ngôi nhà thay đổi vì khách đã bước vào. Chúng ta không thể nói ai đã đến, có lẽ sẽ không bao giờ biết được, nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy tương lai đã bước vào ta theo cách này để có thể thay đổi trong ta từ rất lâu trước khi nó xảy ra. Và vì thế điều quan trọng là chúng ta cần ở một mình và chú tâm khi buồn: bởi khoảng khắc tưởng chừng như không biến cố và bất động mà tương lai tiến vào ta gần với cuộc đời hơn bất cứ thời điểm ồn ào ngẫu nhiên nào mà nó xảy ra từ bên ngoài. Ta càng lặng yên, ta càng kiên nhẫn và rộng mở trong nỗi buồn của mình, sự hiện diện mới càng tiến vào trầm lặng và sâu lắng, và nó càng thuộc về ta và trở thành vận mệnh của ta nhiều hơn.

6. Mối nguy hiểm của quá khứ là con người bị biến thành nô lệ. Mối nguy hiểm của tương lai là con người có thể trở thành rô bốt.

7. Và vì trạng thái hiện tại của một thực thể đơn giản tự nhiên đã là hệ quả của trạng thái trước đó của nó, vì vậy hiện tại của nó cũng tiềm ẩn tương lai.

8. Ngày hôm nay thật đẹp. Ngày hôm nay thật vui. Ngày mai là một ngày nữa.

9. Những mối quan tâm ngày hôm nay hiếm khi nào là những mối quan tâm của ngày mai.

10.. Sự hào phóng thật sự đối với tương lai là việc đem cho tất cả trong hiện tại.

11. Tôi sống trong hiện tại. Tôi không biết được tương lai sẽ mang đến điều gì. Tôi chỉ biết được sự thật ngày hôm nay.

12. Tương lai thậm chí ẩn dấu khỏi cả những người làm nên nó.

13. Sống trong hiện tại thật khó khăn, sống trong tương lai là vô nghĩa, và sống trong quá khứ là bất khả thi.

14. Sợ hãi những thứ không tên của ngày mai là điều tự nhiên. Nhưng phí phạm ngày hôm nay vì sự hèn nhát đó là điều ngớ ngẩn nhất.

15. Trái tim bạn sẽ tan vỡ vì đau khổ nếu bạn buộc nó phải sống trong thế giới mộng tưởng phù du của tương lai thay vì hiện thực vĩnh hằng của ngày hôm nay.

16. Mối nguy hiểm của quá khứ là con người bị biến thành nô lệ. Mối nguy hiểm của tương lai là con người có thể trở thành rô bốt.

17. Và vì trạng thái hiện tại của một thực thể đơn giản tự nhiên đã là hệ quả của trạng thái trước đó của nó, vì vậy hiện tại của nó cũng tiềm ẩn tương lai.

18. Ngày hôm nay thật đẹp. Ngày hôm nay thật vui. Ngày mai là một ngày nữa.

19. Những mối quan tâm ngày hôm nay hiếm khi nào là những mối quan tâm của ngày mai.

20. Sự hào phóng thật sự đối với tương lai là việc đem cho tất cả trong hiện tại.

21. Tôi sống trong hiện tại. Tôi không biết được tương lai sẽ mang đến điều gì. Tôi chỉ biết được sự thật ngày hôm nay. Đó là điều tôi viện tới để phụng sự, và tôi đem nó phụng sự với tất cả sự rõ ràng.

22. Tương lai thậm chí ẩn dấu khỏi cả những người làm nên nó.

23. Sống trong hiện tại thật khó khăn, sống trong tương lai là vô nghĩa, và sống trong quá khứ là bất khả thi.

24. Sợ hãi những thứ không tên của ngày mai là điều tự nhiên. Nhưng phí phạm ngày hôm nay vì sự hèn nhát đó là điều ngớ ngẩn nhất.

25. Trái tim bạn sẽ tan vỡ vì đau khổ nếu bạn buộc nó phải sống trong thế giới mộng tưởng phù du của tương lai thay vì hiện thực vĩnh hằng của ngày hôm nay.

26. Tôi chẳng có gì để làm với quá khứ; với tương lai cũng vậy. Tôi sống trong hiện tại – Ralph Waldo Emerson

********

Tuyển tập Những câu nói hay về tương lai giúp bạn định hướng cuộc sống vô cùng sâu sắc và ý nghĩa trên đây phần nào có thể mang lại cho bạn niềm tin vào cuộc sống, vượt qua mọi khó khăn trở ngại trên đường đời hiện tại. Hãy khép lại cánh cửa quá khứ buồn, bỏ qua tương lai còn chưa tới, cứ sống cho hiện tại, tận hưởng từng phút từng giây nhịp thở của thời gian. Chúc bạn có thêm nhiều trải nghiệm quý với những cau noi hay trên đây.

Nguồn: blogtraitim.info


Từ khoá: