Những câu nói vô duyên nhất khiến bạn xấu hổ trong giao tiếp

Khoảng cách giữa “có thai rồi” và “đùa đấy” hiển nhiên là điểm nhấn cho sự vô duyên của câu nói này, và còn dễ làm cho đàn ông đột ngụy vì đau tim nữa. Câu nói đùa dở nhất mọi thời đại! Để có thể tránh những trường hợp dở khóc dở cười trong cuộc sống, mời các bạn tham khảo Những câu nói vô duyên nhất khiến bạn xấu hổ trong giao tiếp mà Vui5s.net chia sẻ dưới đây.

15 câu hỏi khiến bạn vô duyên

Trong cuộc sống, sự tò mò, muốn tìm tòi luôn được khuyến khích nếu điều đó mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn. Tuy nhiên, tò mò chuyện riêng của người khác thì chẳng hay ho gì vì nó chỉ biến bạn thành kẻ nhiều chuyện, vô duyên và thậm chí kém văn hóa.

“Khi nào mới cưới?”

Có những người thích sống độc thân suốt đời. Câu hỏi này chẳng hay ho gì, ngay cả khi bạn hỏi một cặp đôi đang yêu nhau. Chuyện khi nào họ kết hôn có liên quan gì đến bạn?

“Khi nào có con?”

Nếu vô tình hỏi câu này với một người phụ nữ vừa sẩy thai hoặc không thể có thai, bạn sẽ khiến cho họ tổn thương nặng nề.

“Sao không nghỉ học?”, hoặc “Sao lại bỏ học?”

Không phải người nào cũng có cơ hội được đi học, hoặc vì lý do đáng tiếc nào đó mà họ phải nghỉ.

Ngày nay, tuy đi học không phải là con đường duy nhất quyết định thành công trong xã hội, hầu hết đều trân trọng cơ hội được đến trường. Hỏi những câu này, bạn khiến người nghe rất khó xử.

“Sao còn độc thân?”

Bạn trông chờ gì ở câu trả lời? Tại sao bạn lại muốn biết lý do họ độc thân? Vì không may mắn như bạn à? Điều này giúp ích được gì ngoài việc khiến bạn thỏa mãn sự tò mò?

“Sao bạn không thích tôi?”

Hỏi câu này đồng nghĩa với việc người được hỏi đang không có thiện cảm với bạn. Và hỏi như thế thì chỉ khiến họ thêm khó chịu với bạn mà thôi. Việc thích hoặc không thích ai đó có nhiều lý do, và người khác không có trách nhiệm phải cho bạn biết điều này.

“Anh/chị đã lên giường với bao nhiêu người?”

Dù đối phương là ai, bạn cũng không nên hỏi câu này, không cần bạn quan tâm. Nếu đó là người yêu của bạn, tốt nhất hãy để quá khứ ngủ yên. Việc biết được con số chính xác không giúp ích được gì cho mối quan hệ của hai bạn, thậm chí còn khiến chính bạn tổn thương.

“Anh/chị không thấy xấu hổ à?”

Chõ mũi vào chuyện riêng và cảm xúc của người khác mới là điều cần xấu hổ.

“Anh/chị có biết điều đó không tốt?” hoặc “Anh/chị biết hút thuốc/uống say/ăn nhiều/… là không tốt, đúng không?”

Câu này thường được dùng để hỏi những phụ nữ có thai ngoài ý muốn, người thừa cân hoặc những người lỡ làm điều sai trái. Mỗi người đều có những lý do thầm kín, và mắc sai lầm là chuyện bình thường.

“Sao không sống ở nơi tốt hơn?”

Ai cũng muốn sống ở một khu vực an ninh, văn minh hoặc trong một căn nhà đẹp, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện.

“Sao anh/chị không đủ tiền để mua vậy?”

Vấn đề tài chính luôn là việc khó nói, khiến người khác phải đau đầu. Tại sao bạn lại muốn gợi lại việc đó trong khi bạn không phải là họ?

Hỏi về vết sẹo hoặc hình xăm

Với người hài lòng về hình xăm của mình, câu hỏi này không có vấn đề gì. Tuy nhiên, một số người mang trên mình vết xẹo hoặc một hình xăm mà họ rất muốn xóa. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn không nên hỏi gì. Nếu muốn chia sẻ, họ sẽ tự nói.

“Sao mập thế?”

Có rất nhiều lý do khiến một người không thể giảm cân. Ngoài thói quen ăn nhiều và ít vận động, đó có thể là do họ căng thẳng hoặc thậm chí là mắc một bệnh về nội tiết. Bạn đang vô tình khiến người khác rơi vào tình cảnh khó xử khi hỏi câu này.

“Anh/chị không thích tôi ở điểm nào nhất?”

Tốt hơn hết là hãy tự cảm nhận những điều mình còn thiếu sót, hoặc nói chuyện với một ai đó khác thay vì hỏi trực tiếp người đó.

“Sao anh/chị không mời tôi?”

Mọi người đều có lý do để mời và không mời ai đó, nhưng tương tự như những câu “Sao anh/chị không thích tôi?”, “Anh/chị không thích tôi ở điểm nào nhất?”, bạn nên tự xem lại bản thân, hoặc hỏi ai đó khác thay vì hỏi trực tiếp đối tượng.

“Sao anh/chị không làm thế này, thế kia?”

Câu hỏi này cũng sẽ biến bạn thành kẻ tò mò và thiếu tế nhị. Nếu đối phương muốn chia sẻ, họ sẽ chủ động nói, còn không thì bạn đừng hỏi.

Những câu nói vô duyên của con trai nói với con gái

Nếu muốn gây ấn tượng với một cô gái hay tạo lập một mối quan hệ bền vững với cô ấy, đây là 10 câu nói con trai luôn tránh để khỏi bị đánh giá là “kém duyên” nhé.

Em gái/chị gái của em có xinh không?

Đây là câu hỏi nhìn mặt nào cũng thấy vớ vẩn. Vậy mà đa số các chàng trai khi phát hiện cô gái của mình có chị em gái đều hỏi. Đây là câu hỏi khiến con gái rùng mình và không muốn trả lời. Hỏi câu này khác nào bạn đang thập thò kiểu: “Chị/em của em mà xinh là kiểu gì anh cũng hốt nốt?”

Vô duyên!

Em nấu gì cho anh ăn được không?

Đây là câu hỏi có hai mặt: hoặc sẽ khiến cô ấy nghĩ rằng bạn đang đùa, hoặc sẽ khiến cô ấy nghĩ rằng bạn đang ra lệnh. Nếu muốn ăn, bạn có thể tự ra cửa hàng hoặc về nhà bảo mẹ nấu cho mà.

Thật đấy, bạn đang kiếm người yêu hay tuyển hầu gái? Tệ hơn, hay là bạn đang thiếu thốn tình thương của mẹ!?

Năm 2016 rồi, muốn ăn thì lăn vào bếp, khi nào chúng tôi có tâm trạng chúng tôi sẽ tự động nấu cho mà ăn.

Em đang tới tháng à?

Nếu một ngày nàng ấy trở nên cáu kỉnh vô cớ, hành tỏi bạn đủ điều, có thể nàng ấy đang tới tháng, hoặc cũng có thể không. Việc hỏi câu đó sẽ chỉ khiến cô ấy nổi điên hơn mà thôi.

Chẳng khác nào giữa lúc dầu sôi lửa bỏng lại đi thả câu bâng quơ: “Ê cô kia cô lại đến ngày giở quẻ à?”. Thông cảm cho nhau còn chưa xong còn đi xát muối vào mặt nhau.

Vô duyên!

Cho anh mượn tiền được không?

Đây quả thực là một vấn đề khá nhạy cảm. Nếu thực sự bạn đang có việc gấp cần dùng đến tiền thì không sao. Đồng ý là khi yêu thì giúp đỡ nhau lúc này lúc khác, câu nệ khách sáo chỉ có đẩy nhau xa ra, nhưng còn phải tuỳ vào mục đích và tần suất mượn tiền lẫn nhau nữa.

Đành rằng bảo là cho anh mượn tiền đi đóng tiền nhà gấp, đi mua sữa cho chó hay đưa bố đi tập tạ thì còn có lý, đây kiểu mượn để làm những trò vặt vãnh lung tung như chơi game, mua quần áo, đi bar với bạn thì nghỉ khoẻ, đúng cái đồ đào mỏ.

Em từng quen bao nhiêu anh rồi?

Ôi không, đây là câu hỏi rất không lịch sự đâu nhé các chàng trai. Bạn không tin cô ấy? Bạn cần phải biết rõ đến vậy sao? Rồi cô ấy sẽ tự nói khi đến thời điểm cô ấy muốn nói thôi.

Để tôi dịch lại câu hỏi ấy theo ngôn ngữ con gái nhé: “Em từng qua tay bao nhiêu thằng rồi?”. Eo ơi vô duyên đến độ vô cùng.

Em nặng bao nhiêu kí?

Ai cũng biết con gái rất nhạy cảm về vấn đề cân nặng. Nếu không muốn hứng cơn thịnh nộ, tốt nhất bạn đừng hỏi cô ấy nặng bao nhiêu. Còn nếu muốn trở thành một anh chàng vô duyên thì tùy bạn.

Tại sao em lại có thể làm bạn với họ được cơ chứ?

Đừng lôi bạn bè của cô ấy vào mối quan hệ của hai bạn. Đừng thắc mắc sao cô ấy suốt ngày dành thời gian cho bạn, sao cô ấy có thể chơi với một đám người lộn xộn nhố nhăng như vậy… Khác nào bạn vả vào mặt người ta theo kiểu “nồi nào úp vung nấy, anh thấy bạn em nát, chắc em cũng xêm xêm…”.

Bấm nút biến, luôn và ngay!

Em bình tĩnh một chút đi được không?

Yêu cầu nàng bình tĩnh trong khi nàng lại đang tức giận sẽ chỉ khiến cơn thịnh nộ dâng cao hơn. Và lần này, đến lượt bạn hứng trọn trận cuồng phong!

Em định ăn mặc như thế này á?

Trước khi hỏi câu này, hãy nhớ rằng các cô gái phải mất cả chục lần thử mới chọn được một bộ ưng ý để đi gặp bạn. Đừng làm lãng phí công sức của cô ấy chứ. Bạn hẹn hò với cô ấy hay với quần áo trên người cô ấy?

Em ăn cái này được luôn hả?

Nhìn cô ấy nhỏ nhắn đáng yêu không có nghĩa cô ấy không thể ăn một lúc 3 cái bánh ngọt, 2 ly trà sữa… Cô ấy có thể ăn bất cứ thứ gì cô ấy muốn. Bạn hỏi như vậy ý là muốn nhắc khéo cô ấy đang thừa cân hay là đang xem nhẹ cô ấy vậy?

Những câu nói vô duyên của con gái khiến chàng tránh xa

Hãy cùng điểm qua một số câu nói vô duyên khiến chàng ngán ngẩm dưới đây:

Anh làm em phải chờ quá lâu

Trong thời gian mới hẹn hò, không ai là muốn trễ hẹn cả. Vì vậy, nếu chàng có nhỡ đi muộn một chút, bạn hãy vui vẻ bỏ qua. Đừng tỏ thái độ không vui hay cằn nhằn quá nhiều, chàng sẽ thấy bạn thật vô duyên và hẹp hòi đó.

Bạn trai cũ thường đưa em đến…

Nhắc đến người yêu cũ là điều tối kỵ khi 2 bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu, hẹn hò. Điều này sẽ khiến chàng cảm thấy rất khó chịu. Chàng sẽ nghĩ rằng bạn đi cùng chàng thực chất chỉ để khỏa lấp nỗi nhớ về người cũ mà thôi.

Nói quá nhiều

Các bạn nữ trong thời gian hẹn hò nên tránh việc nói quá nhiều khi đi cùng chàng. Bạn chuyện trò nhiều sẽ giúp khoảng cách thu hẹp lai, 2 người có thể hiểu nhau hơn. Nhưng nêu bạn nói vô tội vạ, không đợi chàng trả lời đã nói hết chuyện này sang chuyện khác thì đích thị bạn đã biến mình thành một nàng vô duyên hạng nặng rồi đó.

Lương của anh cao không?

Đây là câu hỏi vô duyên khiến chàng ngay lập tức đánh giá về con người bạn. Nếu chưa yêu lâu, bạn nên tránh xa những thắc mắc liên quan tới tài chính của chàng, nếu không chàng sẽ nghĩ bạn quen chàng thực chất là để đào mỏ hay lợi dụng mà thôi.

Đừng biến mình thành cô nàng vô duyên

Em nghĩ cái áo này không hợp với anh

Bạn nghĩ thế không có nghĩa là chàng cũng nghĩ thế. Nói ra điều này còn chứng tỏ bạn là một cô nàng hời hợt, thiếu tế nhị. Nếu bạn khiến chàng xấu hổ về gu ăn mặc của mình thì đảm bảo lần sau chàng sẽ không dám xuất hiện trước mặt bạn nữa đâu.

Những câu hỏi về chính trị

Dù bạn có là người yêu thích chính trị đến mấy, cũng đừng dại dột mà mang chuyện này ra bàn luận với chàng, chàng sẽ thấy bạn thật cứng nhắc, khô khan, tẻ nhạt. Câu hỏi này của bạn cũng giống như câu hỏi vô duyên kinh điển “Em có thích rau dền không” đó.

Em muốn cuối năm nay lấy chồng

Rất nhiều bạn nữ mắc phải lỗi kinh điển này. Dù bạn có thích lấy chồng thế nào đi nữa, cũng đừng dại mà nói với chàng điều này. Vừa tìm hiểu mà đã nghe bạn nói vậy, chàng sẽ thấy thật chán nản, gò bó, đừng vội trói chân chàng khi chàng chưa thật là của bạn.

Em muốn về nhà anh chơi

Nếu mối quan hệ của bạn thực sự chín muồi, chàng sẽ tự động ngỏ lời mời bạn về nhà nhà anh ấy, đừng đòi hỏi chuyện này khi chàng chưa muốn, vì sẽ khiến chàng thấy thật nặng nề, không thoải mái.

Hy vọng Những câu nói vô duyên nhất khiến bạn xấu hổ trong giao tiếp sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích lý thú khiến bạn cuốn hút hơn trong mắt người đối diện.

Nguồn: phunutoday.vn


Từ khoá: