Tình cờ gặp lại vợ cũ khi đang xin làm bảo vệ, tôi chỉ biết cúi đầu trốn thật nhanh…

Tình cờ gặp lại vợ cũ khi đang xin làm bảo vệ, tôi chỉ biết cúi đầu trốn thật nhanh… Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ đến tình huống này. Thay vì hình ảnh cô vợ nái sề xấu xí như xưa thì giờ đây, trước mặt tôi là một phụ nữ xinh đẹp, bụng thon, eo phẳng, mái tóc xoăn gợn sóng, làn da trắng sứ. Trên người vợ cũ của tôi, thứ gì cũng sang trọng….

 Trong khi bạn bè ai cũng có vợ đẹp, thành đạt thì một thằng đàn ông tử tế như tôi đây lại vớ phải cô vợ lóng nga lóng ngóng, chẳng làm được cái gì ra hồn. Khi sinh con xong, vợ tôi ngỏ ý muốn ở nhà chăm con vì không muốn thuê ô sin. Lúc đầu tôi cũng nghĩ rằng để vợ ở nhà chăm con thì cũng tiện hơn là đi thuê một người lạ nên đồng ý.

Thế mà chỉ trong vòng 6 tháng, vợ tôi như biến thành một con người khác. Cô ấy tàn tạ thấy rõ, người cứ béo ị, ăn mặc thì xuề xòa, da dẻ thì xấu xí, khi nào trên ngực cô ấy cũng đọng lại mấy vết ố vì sữa vương ra. Một mình tôi đi làm rất mệt, tài chính tôi lo hết, vậy mà khi về nhà lại chứng kiến cảnh bừa bộn, vợ thì xấu xí, con thì khi nào cũng khóc ré lên khiến tôi rất mệt mỏi. Tôi hay cáu gắt với vợ, thậm chí có lúc mệt mỏi quá tôi còn đánh cô ấy.

Nhưng đúng là “đen tình đỏ bạc”, lúc gia đình tôi lâm vào tình cảnh đen tối nhất thì tôi lại được đề bạt lên chức phó giám đốc. Tôi mừng khôn xiết, cuối cùng công sức phấn đấu của tôi cũng đã được đền đáp. Kể từ lúc đó, tôi mải mê với những cuộc họp, cuộc liên hoan ở bên ngoài. Tôi chán, chẳng muốn về nhà.

Rồi chuyện gì đến cũng đến, tôi cặp với một em xinh đẹp, bỏ quên người vợ bỉm sữa ở nhà của mình. Cô gái này rất thông minh và khiến tôi cảm thấy mình “có giá” khi đi bên cạnh. Tôi công khai mọi chuyện, vợ tôi quỳ xuống khóc lóc, muốn tôi suy nghĩ lại vì con đang còn nhỏ nhưng tôi không thay đổi ý định. Tôi đâm đơn ly hôn, chỉ chu cấp cho con một tháng 3 triệu và đuổi vợ ra khỏi nhà.

Dĩ nhiên tôi được danh chính ngôn thuận cặp kè với em chân dài xinh đẹp ấy mà không phải chịu điều tiếng nào. Những chuyến đi công tác của tôi đều có sự xuất hiện của người đẹp. Tôi thấy cuộc đời của mình hoàn toàn khác trước, đúng là đàn ông “sang nhờ vợ” thật mà.

Nhưng được 2 năm thì tôi chán em chân dài đó, tôi bắt đầu nhăm nhe cô tiểu thư của sếp tổng. Dù sao thì tôi cũng có ngoại hình, lại thành đạt chẳng kém ai, nhược điểm duy nhất của tôi là đã có một đời vợ. Nhưng chẳng sao cả, một khi tôi đã muốn thì tôi sẽ thực hiện cho bằng được.

Rồi sau nửa năm theo đuổi, tôi đã trở thành người yêu của con gái sếp. Công bằng mà nói, con gái sếp xấu, nhưng vì cô ấy sẽ là người thừa kế công ty mà giấc mơ của tôi là làm chủ công ty này nên tôi phải tính kế xa hơn. Yêu đương thì tôi chọn chân dài cho đẹp, nhưng cưới thì phải chọn vợ sang giàu.

Thuyết phục mãi thì sếp cũng đồng ý gả con gái cho tôi, tất cả cũng là vì con gái của ông đã say tôi như điếu đổ nên đành chịu. Tôi cứ ngỡ rằng mọi chuyện đã nằm trong tầm với của mình, nào ngờ…

Sau khi cưới được 4 ngày, tôi nhận được hung tin. Bố vợ tôi dính líu đến một vụ buôn lậu và dự án tôi đang làm cũng bị liên quan. Công ty lâm vào tình trạng khốn đốn, tôi bị mời hầu tòa, trầy trật lắm tôi mới thoát tội, nhưng lúc đó, trong tay tôi cũng chẳng còn bất kỳ thứ gì. Vợ mới của tôi là tiểu thư, chả biết làm gì, hai vợ chồng không có nhà, đành đi thuê nhà trong một xóm lao động nghèo. Vợ tôi suốt ngày kêu gào, trong khi nhà thì chẳng còn gạo, tiền thì không có. Tôi thì sốc nặng khi chỉ trong một thời gian ngắn mà mọi thứ đều tuột khỏi tầm với. Tôi đi xin việc không nơi nào nhận vì họ đều biết cú phốt trước đây của tôi.

Hôm đó tôi thấy một công ty gần nhà tuyển bảo vệ, thấy lương cũng khá nên tôi mang hồ sơ đến xin làm. Lúc tôi đang lơ ngơ hỏi chỗ đến phòng nhân sự thì một chiếc xe bóng loáng lướt tới. Tôi biết con xe này trị giá đến 4 tỷ vì trước đây, tôi rất thích nó, định bụng cưới xong sẽ đổi xe. Thế nhưng khi cánh cửa mở ra, tôi mới choáng váng.

Người phụ nữ trong xe không ai khác chính là vợ cũ của tôi. Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ đến tình huống này. Thay vì hình ảnh cô vợ nái sề xấu xí như xưa thì giờ đây, trước mặt tôi là một phụ nữ xinh đẹp, bụng thon, eo phẳng, mái tóc xoăn gợn sóng, làn da trắng sứ. Trên người vợ cũ của tôi, thứ gì cũng sang trọng. Tôi đang đứng lớ ngớ thì nghe mấy người xung quanh cất tiếng chào: “Giám đốc mới đến ạ”. Nghe đến đây, tôi giật mình thảng thốt. Tôi không biết bằng cách nào mà chỉ sau 5 năm chia tay, vợ tôi lại làm được đến chức giám đốc của một công ty lớn tầm cỡ như thế này.

Lúc này dòng người đi lại trong khuôn viên công ty đã bắt đầu đông, tôi chỉ biết kéo sụp cái mũ xuống rồi cúi mặt trốn thật nhanh trước khi vợ cũ của tôi phát hiện ra. Chẳng lẽ đây là kết cục chung cho những kẻ phản bội vợ để chạy theo tiếng gọi của sự giàu có giống như tôi?

Nguồn: SKCĐ